Bật mí với chị em công dụng trị nám da hiệu quả từ mãng cầu xiêm

Bạn đã biết mãng cầu xiêm là “thần dược” trị nám chưa? Chắc bạn không ngờ mãng cầu xiêm lại trị được nám da phải không? Thật ra công dụng của cây mãng cầu xiêm trong trị bệnh thì nhiều lắm, nhưng ở bài này chúng ta chỉ nói tới công dụng làm đẹp da giảm nám cùng với kem tri nam da hiệu quả của nó mà thôi.

[IMG] 

Muốn biết tại sao mãng cầu xiêm lại có công dụng làm đẹp, các bạn nên xem thành phần hóa học của thịt mãng cầu xiêm sẽ rõ:

Trong 100 gram phần thịt của trái mãng cầu xiêm, bỏ hạt, chứa: Chất đạm 1g, chất béo 0.97g, chất sơ 0.79g, canxi 10.3mg, sắt 0.64mg, ma-giê 21mg, phốt pho 27.7mg, kali 287 mg, natri 14mg, beta-carotene (A) 2 IU, vitamin B1 0.110mg, B2 0.050mg, B3 1.280mg, B5 0.253mg, B8 0.059mg, vitamin C 29.6mg…

Xem qua thành phần hóa học của mãng cầu xiêm bạn thấy loại trái này rất giàu vitamin B, C, A và các vi khoáng. Chính những thành phần này giúp làn da tăng tính đàn hồi, giảm nếp nhăn, xóa mờ nám đấy.

Có 2 cách trị nám bằng mãng cầu xiêm.

1. Mặt nạ trị nám bằng mãng cầu xiêm
Nguyên liệu:
– 1/4 quả mãng cầu
– Nước lọc
Cách làm:
Các bạn lấy mãng cầu đã chuẩn bị sẵn, bỏ hạt và cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho thêm 1 chút nước lọc và thoa lên các vùng da bị nám tấn công. Công thức này phù hợp với mọi loại da và rất an toàn cho người sử dụng, do đó bạn có thể thực hiện 2-3 lần/tuần, chắc chắn hiệu quả trị nám sẽ làm cho bạn bất ngờ.

2. Uống nước từ lá mãng cầu xiêm
Nguyên liệu:
– 10 lá mãng cầu
– 3 cốc nước lọc
Thực hiện:
Bạn dùng lá mãng cầu rửa sạch và đun với 3 cốc nước lọc cho đến khi còn 1 cốc. Sau đó, dùng nước này để uống 2 lần/ngày và kiên trì thực hiện trong 1 thời gian để mang lại hiệu quả trị nám cao nhất. Các thành phần có trong lá mãng cầu sẽ làm chậm quá trình hình thành các sắc tố melanin và cải thiện đáng kể làn da của bạn.

[IMG]  

Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram